5 mẹo nhỏ giúp bạn mua ôtô cũ giá tốt

Thảo luận trong 'Thiết Bị Ôtô & Xe Máy'

 1. littledragon

  littledragon V.I.P

  Giá xe ôtô từ gia xe oto4 chỗ cho đến
  giá
  xe ôtô 7 chỗ hiện nay nói chung khá đắt đỏ. Để tiết kiệm, nhiều người quyết định chọn mua các loại xe hơicũ. Xe cũ có rất nhiều loại, nếu không am hiểu về xe hơi thì dễ mua phải xe chất lượng kém. Sau đây sẽ là 5 mẹo giúp bạn chọn mua ôtô cũ với giá tốt.
  [​IMG]
  1. Xác định ngân sách
  .


  Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là xác định sẽ dành bao nhiêu tiền để mua xe cũ. Việc này rất quan trọng vì nó quyết định rằng bạn sẽ chọn được các mẫu xe nào. Và với số tiền đó, bạn có thể mua được một chiếc xe mới nào không.

  2. Tham khảo mặt bằng giá xe ôtô trên thị trường
  .


  Việc tham khảo mặt bằng giá cả hiện nay có thể thực hiện dễ dàng thông qua các trang thương mại điện tử. Bạn có thể dễ dàng biết được giá xe Innova, giá xe Altis, giá xe Fortuner, v..v.. trên hầu hết các website. Bên cạnh mặt bằng giá xe cũ, bạn cũng nên xem thêm bảng giá xe mới để lấy đó làm cơ sở đối chiếu, tránh trả hớ. Ví dụ giá xe ôtô 4 chỗ là 800 triệu, thì một chiếc xe cùng dòng đã qua sử dụng 4 năm, chạy trên 50.000km, không thể rao giá trên 700 triệu.

  3. Kiểm tra hệ thống làm mát
  .


  Theo kinh nghiệm mua xe cũ của nhiều người thì bạn nên kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều ôtô cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

  4. Lốp xe

  Lốp xe là một phụ tùng xe ôtô quan trọng giúp thể hiện đẳng cấp xe. Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

  5. Thời gian sử dụng
  .


  Điều này khá quan trọng, nhiều xe dù được tân trang rất đẹp nhưng trên giấy tờ đã sử dụng nhiều năm thì không đáng tin cậy. Tốt nhất hãy chọn những chiếc xe sử dụng chưa quá 3 năm. Mua một chiếc xe dù đẹp nhưng quá đắt thì bạn sẽ gặp nhiều phiền phức đấy.
 2. gsuytinqn

  gsuytinqn Member


Chia sẻ trang này