Chuẩn Hóa Chỉ Số Domain Authority (DA)

Thảo luận trong 'Thủ Thuật'

 1. 4season

  4season New Member

  Theo chuyên gia đào tạo seo, Domain Authority là chỉ số đánh giá sức mạnh domain của SEOMoz phát triển. Đây là một chỉ số xếp hạng mặc định từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa theo khoảng hơn 150 tiêu chí được nghiên cứu từ việc ranking web trên công cụ tìm kiếm. Chỉ số Domain Authority của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với chuyện bạn đang thực hành SEO đúng kỹ thuật. Bạn sẽ không được cải thiệu một lúc 150 yếu tố đó được mà chỉ cần tập trung vào 3 tiêu chí nghiên cứu chất lượng tên miền ban đầu là đủ, chẳng qua nó được như vậy là vì 3 tiêu chí chính này đều tác động trực tiếp đến nhiều điểm đánh giá domain khác.
  Đó là 3 điểm………..
  Domain Age – Tuổi tên miền
  Tuổi đời tên miền nghĩa là thời gian từ ngày đăng kí đến thời gian hiện tại. Tuổi đời domain càng dài thì google càng tin tưởng và đánh giá cao. Sandbox là một thuật toán để đánh vào những tên miền với tuổi đời còn rất ít. Theo rất nhiều lời khuyên từ những trung tâm dạy làm seo và các dư luận trên những group Seo toàn cầu, nếu tên miền của chúng ta có tuổi đời dài hơn năm year, tên miền của mình hầu như không sợ sandbox.

  Domain Popularity – Độ phổ cập của tên miền
  Domain của bạn càng kiếm được nhiều liên kết thì độ phổ biến của domain càng tốt. Mặc dù vậy domain popularity không đồng thời là bạn phải spam càng nhiều liên kết càng tốt. Bằng những cập nhật trong thời gian gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được phát huy tác dụng khi có nhiều liên kết tự nhiên.

  Domain Size (dịch ra là Độ lớn của tên miền)
  Để cho nhanh hiểu, tức nếu tên miền của chúng ta càng có nhiều trang được bộ máy tìm kiếm google cùng các công cụ tim kiếm khác index càng nhiều thì Domain Authority của bạn càng có khả năng làm mới, điều này đồng nghĩa với “size” của tên mình bạn càng hiệu quả. Thêm một yếu tố nữa, đó là nếu mình càng có nhiều link Chất lượng tới trang web của chúng ta (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Nếu cần có đa dạng inbound , số nhiều link được index thì không có gì khác biệt ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

  (bài viết được lấy nguồn tại blog's dao tao seo litado)

Chia sẻ trang này