Đánh Giá Lễ Thức Gia Tiên Trong Cưới Hỏi Ở Miền Bắc

Thảo luận trong 'Chợ tổng hợp'

 1. remimotao

  remimotao Member

  cùng Đánh giá lễ thức gia tiên trong cưới hỏi ở miền Bắc: Lễ gia tiên ở đám cưới bắt đề xuất thực hành ở cả ngày ăn hỏi cùng đám cưới, song song, bắt buộc thực hiện ở Anh chị em trai và với nhà gái. Về bí quyết, cô dâu chú rể sẽ cộng bố mẹ thắp hương trên bàn thờ gia đình, coi như tưởng nhớ.

  [​IMG]

  Thống kê có gia tiên. Để chuẩn mắc phải để cho lễ ăn hỏi và với lễ cưới bên con ta nên gia đình bố mẹ 2 bên cần thu dọn bàn thờ sạch sẽ cùng tiêm tất. Nên chuẩn xảy ra đa số nhiều sính nghi phải thiết: một cỗ xôi gà, một mâm ngũ quả, 3 quả cau và với ba lá trầu, rượu, trà. lễ thức gia tiên trong ngày lễ ăn hỏi sẽ được tiến hành như sau:

  Sau lúc gia đình nhà trai được các mâm quả đến để xin cưới ta nên bên nhà gái sẽ lấy một phần sính nghi ấy đặt lên bàn thờ bên họ nhà gái và với thông tin cho ông cha nhà gái biết bữa nay là ngày…tháng..năm..là ngày lành tháng thấp hai nhà trai và với gái doanh nghiệp lễ ăn hỏi để cho hai con cùng với có lễ phẩm xin dâng lên bàn độc tiên sư cha, mong tiên sư chứng giám và với hộ trì để cho 2 con trăm năm hạnh phúc cùng với chính thức thông tin tiến hành cho bề trên được biết từ nay nhà gái sẽ với thêm 1 chàng rể mới là…

  Nhà hàng tiệc cưới quận 1


  nghi lễ gia tiên trong cưới hỏi ở miền Nam:

  Có phong tục tập quấn của người miền Nam nên việc trang hoàng bàn thờ gia tiên vô cùng được chú trọng cùng vấn đề thẩm mỹ được đặt lên cao. Thường các gia đình sẽ lập 1 bàn thờ nhái ngay hôm nay tại phòng khách nhiều nhất để bảo đảm được sự trọng thể. Bàn thờ gia tiên sẽ được treo phông đỏ, treo chữ hỷ và với câu đối, cặp lư đồng đã được đánh bóng kỹ trước đó, cặp mâm quả hình long phụng kết tường tận, bình hoa to. Trên bàn thờ cũng mang thể để ảnh tiên sư, ông bà hoặc mang thể bỏ hoang, bày sẵn mâm ngũ quả, gà luộc hoặc cầu kỳ hơn, với thể đặt mâm trái cây hình long phụng để bàn thờ thêm đẹp mắt.

  Sở hữu lễ gia tiên ở miền nam nên không thực hiện việc thiếu cặp đèn cầy màu đỏ để đạt lên bàn độc. Cặp đèn cầy màu đỏ mang khắc hình long phụng biểu thị cho tình ái bên cô dâu chú rể mãi mãi bền chặt. và đôi đèn cầy này sẽ được thắp lên bàn độc khi cô dâu và chú phải chăng thắp nhang khấn lên bàn độc cùng Thống kê lên sở hữu ông cha.

Chia sẻ trang này