hướng dẫn máy tính máy tính bị bị lỗi file boot

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng'

 1. incataloguevn

  incataloguevn New Member

  Không vào được Windows là một trong những vấn đề trầm trọng nhất mà bạn có thể gặp trên máy vi tính, song các phiên bản Windows mới (7 và 8) cũng đã cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình, hoặc chí ít là cứu vãn tình hình trước khi máy ngừng hoạt động hoàn toàn.

  Điều gì đã gây ra lỗi?

  Trước khi bắt đầu sửa lỗi, hãy nghĩ lại về những thay đổi mà bạn đã thực hiện trước khi Windows gặp lỗi không phát động. Bạn vừa cài driver mới cho phần cứng? Bạn vừa lắp đặt một thiết bị phần cứng mới vào máy? Bạn có vừa mở thùng (case) máy để vệ sinh?

  Rất có thể, bản driver mà bạn vừa cài bị lỗi, phần cứng mới của bạn không xứng với Windows, hoặc bạn vừa làm một bộ phận nào đó bên trong thùng máy bị lỏng dây/khe cắm.

  Máy không hiện đèn báo

  Nếu sau khi nhấn nút nguồn và máy vi tính hoàn toàn không khởi động, việc trước tiên mà bạn cần làm là soát xem đèn báo trên ổ cắm điện/ổn áp có sáng hay không, và dây nguồn của máy đã được cắm chặt hay chưa. Nếu máy vi tính của bạn là loại để bàn, hãy rà soát xem công tắc nguồn ở phía sau, trên bộ phận nguồn đã ở trạng thái bật hay chưa.

  không vào được windows

  Nếu nguồn điện không có vấn đề gì và máy tính của bạn chẳng thể khởi động, rất có thể một trong số các dây cắm bên trong máy đã bị lỏng. Hoặc, dây nguồn hoặc bộ phận nguồn của máy cũng có thể đã bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa.

  Hãy nhớ kiểm tra xem sờ soạng máy không khởi động hay chỉ có màn hình không khởi động. Nếu thùng máy có vẻ đã được bật (phát ra tiếng quạt, đèn ổ cứng sáng) nhưng màn hình không phát động, hãy thẩm tra lại dây cắm nguồn và dây cắm tín hiệu của màn hình. Nếu máy đã được bật, đèn nguồn sáng và quạt quay nhưng đèn ổ cứng và đèn ổ đĩa quang không sáng, hãy kiểm tra lại các dây cắm cho ổ cứng, khe cắm RAM, card màn hình, card âm thanh bên trong thân máy.

  Máy khởi động và báo không có ổ cứng để khởi động (boot)

  Nếu máy của bạn bật nguồn song chẳng thể vào được Windows, và bạn nhận được một thông báo hao hao như "không có ổ để phát động" ("no bootable device – insert boot disk and press any key"), có vẻ như máy vi tính của bạn không còn nhận mặt được thư mục Windows đã được cài đặt trước đó. sua may tinh quan 1
  .Thật không thể tin nổi , rõ ràng là đêm qua mình vừa đọc báo xem tin ngon trên máy tính mà sáng nay bật lên đã bị lỗi như thế này rồi. Một thông báo chết người như thế này:

  File: \windows\system32\winload.exe

  statuts: 0xc0000428

  Info: Windows cannot verify the digital signature for this file.

  Nghĩ lại thấy cay mũi, nhưng thôi, giờ thì bắt tay vào sửa lỗi nào. Cay cú thì cũng không làm được gì cả đúng không, phải ai đang bị rơi vào tình trạng này thì tham khảo 2 cách sau đây.

  Nhưng trước hết bạn hãy thử bằng cách đơn giản này xem sao: Bạn hãy truy cập vào Mini Windows bằng usb boot > Sau đó mở ứng dụng BOOTICE ra > và làm giống như bước 4 trong bài viết này.
  Đọc thêm:

  Máy tính khởi động báo lỗi (\BCD, Winload.efi hoặc Winload.exe)
  Sửa lỗi Ghost xong không vào được Windows (bị màn hình đen..)
  7 cách sửa lỗi máy tính không phát động vào được Windows hiệu quả
  Cách 1: Repair lại Windows
  Cách này thì bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ, đồ nghề thì mới thực hiện được đó là:

  + Một đĩa cài đặt Windows hoặc USB cài win (phải đúng với phiên bản Windows đang sử dụng đấy nhé).

  + Thiết lập chế độ ưu tiên là CD/DVD hoặc USB (nếu chưa biết thì bạn có thể xem hướng dẫn cách vào BIOS).

  + Sau khi đã chuẩn bị và thiết lập xong thì bây chừ bạn hãy nhét đĩa vào ổ đĩa hoặc cắm USB vào ổ đĩa và phát động lại Windows.

  - chỉ dẫn Repair lại Windows 7

  Sau khi cho đĩa win vào thì bạn hãy khởi động máy tính lên và xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD or DVD, tức thị nhấn một phím bất kỳ để nối đó.

Chia sẻ trang này