làm Thế nào khi máy tính ram bị hư

Thảo luận trong 'Thủ Thuật'

 1. incataloguevn

  incataloguevn New Member

  Các bước phải làm Hướng dẫn chi tiết khi máy tính Không nhận ram
  Hỏi: Nhờ chuyên gia bản vấn giúp máy tính của tôi bật lên bị phát ra tiếng kêu bip bip liên tiếp của cái loa nhỏ trong main, tôi nghĩ là máy có vấn đề về phần cứng nhưng không biết là vấn đề gì. Máy không hiện lên để vào Win được mà cứ phát động lại liên tục. Tôi đã thử tháo RAM ra vệ sinh và cắm lại nhưng vẫn bị hiện tượng vậy. Xin nhờ chuyên gia sản vấn giúp.
  [​IMG]


  Chuyên gia của sửa máy tính tại nhà trả lời:

  Máy của bạn hiện đang gặp phải tình trạng: khi phát động phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục, máy không vào được Windows và phát động lại liên tiếp.

  Trên lý thuyết, tiếng bíp phát ra dùng để cảnh báo các lỗi có thể gặp phải của máy tính. Các nhà sinh sản BIOS đều có mã hóa tiếng kêu (loại âm thanh, tần suất..) để thuận lợi cho việc xác định bước đầu tình trạng lỗi.

  Trong trường hợp này, do chưa được biểu đạt chi tiết, nên máy của bạn chẳng thể loại trừ bất kỳ khả năng nào trong nhiều duyên do sau:

  * Trường hợp thứ nhất, do RAM lỗi, trường hợp này ngoài tiếng kêu bíp bíp, bình thường máy bật lên sẽ không lên tín hiệu màn hình, chỉ sáng một số đèn báo. Cách xử lý là thay RAM, hoài không quá cao.

  * Trường hợp thứ hai, do chập phím và lỗi Windows, trường hợp này nếu bạn thử tháo bàn phím ra mà hết tiếng kêu bíp bíp thì có thể khẳng định được lỗi, phải thay bàn phím hoặc xử lý cáp nối. Tình trạng không vào Win và khởi động lại có thể do lỗi Windows, cần cài lại hệ điều hành.

  * Trường hợp thứ ba, do vấn đề trên mainboard. Đây là dạng lỗi cần phải soát chi tiết và tuần tự nhiều linh kiện, bộ phận, mới có thể báo chính xác lỗi. Với các lỗi can dự đến mainboard, chúng tôi khuyên bạn nên mang thiết bị tới các trọng điểm uy tín để kiểm tra kỹ hơn và xử lý triệt để.

  Có một số trường hợp máy bị lỗi HDD – ngoài tiếng kêu bíp bíp còn phát ra tiếng "cạch cạch", trường hợp lỗi ổ cứng, thường do ổ bị bad, không có cách xử lý khác ngoài việc thay mới, phí thay khoảng trên 1 triệu tùy dung lượng và hãng.

  Bạn có thể liên hệ trung tâm của cài đặt máy tính tại nhà Services để được đáp và xử lý thiết bị:


  Có hàng trăm,hàng ngàn dấu hiệu để bạn xác định bộ nhớ gặp trục trặc, tuy nhiên ta hãy bắt đầu với nhưng thứ thông dụng nhất:


  1. Màn hình xanh BSOD (Blue Screen of Death) trong khi bạn đang cài hệ điều hành Windows . Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc bộ nhớ hoạt động bất thường ngày.
  2. Trong khi chạy Windows, hệ thống thỉnh thoảng nảy lỗi gây sụp tình cờ hoặc tự nhảy ra màn hình xanh BSOD. Chi tiết này đôi khi còn là do quá tải nhiệt nên bạn cần soát kĩ lưỡng thêm trước khi kết luận.
  3. Lỗi trong khi bạn đang dùng những áp dụng đòi hỏi nhiều RAM tỉ dụ như game 3D, các phép thử nghiệm, dịch mã, photoshop…
  4. Hình ảnh trên màn hình bị vỡ, xé… lỗi này thỉnh thoảng còn do card đồ họa, bạn nên rà thêm.
  5. Máy tính không khởi động được. Dấu hiệu này đôi khi còn đi kèm thông báo của BIOS về lỗi bộ nhớ với những tiếp bíp dài lặp lại liên tục. Đối với trường hợp này, bạn nên gửi trả RAM về nơi mua để nhận được chế độ bảo hành phù hợp.

Chia sẻ trang này