phán đoán PC mất Driver

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng'

 1. incataloguevn

  incataloguevn New Member

  Với hệ điều hành Win 8 trở lên, hầu hết Driver đều được cài đặt một cách tự động. Tuy nhiên vẫn còn những Driver cần thiết khác có thể còn thiếu trên máy tính. Làm thế nào để nhận diện những driver còn thiếu hoặc đang bị lỗi? Bài viết sau đây chúng tôi Sửa Máy Tính Tại Nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm driver còn thiếu và bổ sung ngay cho Windows.
  nhận mặt Driver còn thiếu trên Windows
  Khi thành phần trên máy tính hoặc các thiết bị gắn vào mà Windows không thể nhận mặt được thì nó sẽ hiển thị với tên gọi “Unknown device” hoặc đôi khi là tên thiết bị cùng với một biểu trưng nhỏ màu vàng.
  [​IMG]hiện bạn tiến hành quá trình nhận mặt thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào thiết bị không rõ sau đó nhấn chọn Properties.

  Cửa sổ Properties xuất hiện, hãy nhấn vào tab Details và chọn tiếp Hardware Ids ở danh mục chọn lựa Property.
  Ngay lúc này Windows sẽ hiển thị một danh sách các chuỗi kí tự đại diện cho thông tin về thiết bị mà Windows hiện chưa nhận mặt được.

  hiện giờ bạn hãy tiến hành sao chép lại chuỗi ký tự đặc biệt này, sau đó mở trình duyệt lên và kiếm chúng bằng Google. Kết quả trả về có thể sẽ có kết liên để bạn tải về driver cho thiết bị.

  Tự nhận diện và cài đặt driver

  Có thể bạn chưa biết, Windows đã tích hợp sẵn cho người dùng một số driver phần cứng phổ quát bây giờ. nên chi, đôi khi việc người dùng cài đặt lại hệ điều hành hay kết nối các thiết bị thì hệ điều hành sẽ tự động nhận diện sau đó cài đặt các driver tương ứng.

  Tuy nhiên trên thực tế tính năng này đôi khi bị lỗi hoặc không hoạt động một cách sáng ý nên chúng ta phải tự thao tác thủ công để kích hoạt lại. Bằng cách vào Control Panel > View devices and printers. Sau đó nhấn phải chuột vào tượng trưng Computer và chọn lệnh Device installation settings.

  Xin chào bạn Minh Huy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho cài đặt máy tính tại nhà. Để giải đáp câu hỏi của bạn thì Taimienphi.vn có câu giải đáp như sau:

  Với hình ảnh mà bạn gửi cho Taimienphi, theo nhận định đây là phiên bản Windows 7 và Taimienphi qua soát thì thấy với Card hình Radeon X1600 Series, thiết bị sẽ không được tương trợ trên phiên bản Windows này. Radeon X1600 Series chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista, XP và Linux như hình dưới đây.

  Bạn có thể thẩm tra lại thông báo tại trang chủ tải driver của hãng AMD Tại đây.

  thành ra để hoạt động tốt và tương trợ đầy đủ tính năng của thiết bị, khuyến nghị bạn nên cài lại Windows về hệ điều hành Windows XP với ưu điểm nhẹ và dễ sử dụng để nhận được cũng như dùng thiết bị một cách tối ưu nhất.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm driver bằng 3DP Chip, một phần mềm kiêng kị Driver tự động khá chuyên dụng để tải và trên dưới cho máy tính của bạn với bộ drvier hợp nhất nhé. 3DP Chip có tốc độ tìm kiếm và tải Driver còn thiếu cho máy tính khá nhanh.

  Rất có thể, bản driver mà bạn vừa cài bị lỗi, phần cứng mới của bạn không tương xứng với Windows, hoặc bạn vừa làm một bộ phận nào đó bên trong thùng máy bị lỏng dây/khe cắm.

  Máy không hiện đèn báo

  Nếu sau khi nhấn nút nguồn và máy vi tính hoàn toàn không phát động, việc trước hết mà bạn cần làm là thẩm tra xem đèn báo trên ổ cắm điện/ổn áp có sáng hay không, và dây nguồn của máy đã được cắm chặt hay chưa. Nếu máy vi tính của bạn là loại để bàn, hãy soát xem công tắc nguồn ở phía sau, trên bộ phận nguồn đã ở thể bật hay chưa.

  Nếu nguồn điện không có vấn đề gì và máy tính của bạn không thể phát động, rất có thể một trong số các dây cắm bên trong máy đã bị lỏng. Hoặc, dây nguồn hoặc bộ phận nguồn của máy cũng có thể đã bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên nhờ tới sự viện trợ của các chuyên gia tu sửa.

  Hãy nhớ kiểm tra xem ắt máy không khởi động hay chỉ có màn hình không phát động. Nếu thùng máy có vẻ đã được bật (phát ra tiếng quạt, đèn ổ cứng sáng) nhưng màn hình không phát động, hãy rà soát lại dây cắm nguồn và dây cắm tín hiệu của màn hình. Nếu máy đã được bật, đèn nguồn sáng và quạt quay nhưng đèn ổ cứng và đèn ổ đĩa quang không sáng, hãy soát lại các dây cắm cho ổ cứng, khe cắm RAM, card màn hình, card âm thanh bên trong thân máy.

Chia sẻ trang này