toyota fortuner 2014

Thảo luận trong 'Thiết Bị Ôtô & Xe Máy'

 1. anh nguyen

  anh nguyen V.I.P

  Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp-lô xe Toyota
  toyota fortuner 2014 là một trong những hãng xe được ưa chuộng nhất thế giới, tuy nhiên, kể cả nhiều người đang sở hữu một sản phẩm của hãng nước Nhật chưa chắc đã hiểu hết được ý nghĩa của những đèn tín hiệu trên bảng táp-lô.
  Những loại đèn báo hiệu được liệt kê dưới đây đều là những loại thông dụng có ở hầu hết các mẫu xe Toyota. Một số kí hiệu chỉ có trên những mẫu xe đặc biệt với các tính năng hiếm gặp, sẽ không có ở đây.
  1. Đèn cảnh báo túi khí
  Đèn này sẽ báo lỗi liên quan đến hệ thống túi khí. Nếu đèn này bật sáng, bạn nên đến trung tâm bão dưỡng kiểm tra ngay khi có thể. Nó cũng có thể bật sáng khi tài xế vô hiệu hoá một hoặc nhiều túi khí cùng lúc.
  2. Đèn cảnh báo hệ thống chống bó phanh
  Đèn này sẽ sáng khi có lỗi ở hệ thống chống bó phanh hoặc thiết cảm ứng cần được thay thế. Ngoài ra nó cũng sẽ sáng lên khi cảm ứng bị dính bẩn hoặc báo hiệu bánh đang quay tự do trong trường hợp bị bám bùn.
  3. Đèn cảnh báo động cơ:
  Đây chắc hẳn là loại đèn mà tài xế không mong muốn nhìn thấy nhất. Nhiều người cho rằng đèn sáng tức là động cơ đã hỏng, tuy nhiên, vấn đề có thể đơn giản hơn nhiều. Có thể là do động cơ đang không làm việc tốt hoặc thải ra nhiều khí độc hơn bình thường. Dù gì, khi thấy đèn này bật sáng, tài xế cũng nên đưa xe đến trung tâm bảo hành tin cậy nhất.
  toyota fortuner 2014
  4. Đèn cảnh báo áp suất dầu
  Đèn sẽ bật sáng khi áp suất dầu trong xe không bình thường và cần kiểm tra. Bên cạnh đó, nó cũng có thể do bơm dàu đã hư hỏng, tắc nghẽn hoặc dầu không đạt tiêu chuẩn.
  5. Đèn cảnh báo nước làm mát ở nhiệt độ thấp
  Đèn sẽ bật sáng khi dung dịch làm mát đang ở nhiệt độ quá lạnh. Nếu nó không tắt đi khi tài xế đã chạy xe thì nên đến trung tâm bảo dưỡng do nếu chất làm mát không ở nhiệt độ thích hợp, động cơ sẽ làm việc thiếu hiệu quả và thải ra nhiều khí CO2 hơn.
  6. Đèn cảnh báo đèn pha chiếu sáng kém
  Đèn này sẽ sáng khi đèn pha chiếu sáng kém hơn bình thường hoặc thông báo rằng đèn chiếu sáng ban ngày đang bật. Nếu có thêm dấu chấm than bên cạnh đèn cảnh báo này, thì nhiều khả năng một hoặc nhiều bóng đèn pha đã cháy.
  7. Đèn báo xe cần bảo dưỡng
  Đèn này sẽ thông báo cho tài xế biết khi nào cần thay dầu và lọc gió. Trên những chiếc Toyota có màn hình hiển thị thông tin, hệ thống sẽ gửi thêm tin nhắn trước khi đèn bật sáng.
  8. Đèn cảnh báo hết dầu bôi trơn cần gạt nước kính chắn gió
  Cảnh báo khi xe cần thêm dầu bôi trơn cho cần gạt nước ở cửa kính chắn gió.
  9 và 28. Đèn cảnh báo nhiên liệu
  Đèn cảnh báo khi xe hết nhiên liệu.
  toyota fortuner 2014
  10 và 37. Đèn cảnh báo trợ lái điện tử
  Đèn này sẽ báo lỗi ở hệ thống trợ lái điện tử, điều sẽ khiến vô lăng của chiếc xe khó điều khiển như ở thập niên 50.
 2. thuyhb

  thuyhb New Member

  Đèn sẽ bật sáng khi dung dịch làm mát đang ở nhiệt độ quá lạnh. Nếu nó không tắt đi khi tài xế đã chạy xe thì nên đến trung tâm bảo dưỡng do nếu chất làm mát không ở nhiệt độ thích hợp, động cơ sẽ làm việc thiếu hiệu quả và thải ra nhiều khí CO2 hơn..........

Chia sẻ trang này